24 Tháng Bảy 2019    Đăng Ký   Đăng Nhập
   Đối tác đào tạo

TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Ngày khai trường đáng nhớ
10 Tháng Chín 2018 :: 8:56 SA :: 1239 Views :: 0 Comments

Cứ mỗi độ thu sang, khi nắng vàng hanh hao, trên từng ngả đường góc phố Hà Nội, cây lá bắt đầu thay áo. Đó cũng là lúc mùa tựu trường đã đến, các thầy cô giáo và lũ học trò nhỏ lại bịn rịn chia tay những ngày hè sôi động để tiếp tục hành trình chinh phục những đỉnh cao tri thức.
Cùng hòa với không khí rộn ràng của cả nước, ngày 5/9/2018, trường THCS Thăng Long đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Từ lâu, ngày khai giảng diễn ra sau ngày tựu trường, học trò đã gặp lại thầy cô, bạn bè và bắt đầu chương trình học mới. Có lẽ cảm giác hồi hộp, háo hức, phấn chấn trong ngày khai giảng đã không còn sâu đậm.
Dù vậy, lễ khai giảng của thầy và trò trường THCS Thăng Long đã diễn ra thật đặc sắc và độc đáo, để lại nhiều ấn tượng khó quên cho thầy trò nhà trường cũng như các quý đại biểu. Bên cạnh sự trang nghiêm của lễ chào cờ, sự trang trọng khi lắng nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước là niềm vui rộn ràng của tiếng trống khai trường và sự sôi động của tiết mục nhảy dân vũ do các thầy cô và toàn thể học sinh biểu diễn. Giai điệu bài hát “Việt Nam ơi!” hòa cùng vũ điệu vui tươi, rộn ràng đã đưa thầy trò nhà trường sát gần nhau hơn, đã kết nối những trái tim yêu thương thắm mãi tình cảm thiêng liêng để “tự hào hát mãi lên Việt Nam ơi!”.
Nhưng có lẽ, ý nghĩa, sâu lắng và gây xúc động nhất là hoạt động rước lửa truyền thống. Đoàn học sinh tiêu biểu rước đuốc mang theo ngọn lửa từng rực sáng suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Ngọn lửa của niềm tin, vững vàng bước qua mọi gian khó; ngọn lửa của hy vọng, nhiệt huyết như lẽ đời tự nhiên “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, ngọn lửa của tinh thần hiếu học, của khát khao vươn tới và ngọn lửa của tình yêu thương nồng nàn, tha thiết. Chính ngọn lửa ấy đã thắp sáng trái tim, trí tuệ bao thế hệ thầy trò trường THCS Thăng Long. Và hôm nay, giữa trời thu trong sáng, thầy cô và các anh chị khối trên đã truyền ngọn lửa kỳ diệu ấy cho lứa học trò lớp 6. Cô cùng trò nâng cao ngọn đuốc biểu tượng, là lời trao gửi ấm áp mà thiêng liêng, là lời hứa giản dị mà chân thành, viết tiếp những trang sử truyền thống nhà trường tươi sáng để bước tiếp bước, ước mơ thắp sáng ước mơ, yêu thương nối dài yêu thương. Và lớp trò nhỏ được truyền lửa hôm nay sẽ thắp sáng những chân trời rộng mở để luôn tự hào là học sinh Thăng Long.
Buổi lễ khai trường kết thúc nhưng trên gương mặt mỗi thầy cô, mỗi học sinh và cả các bậc phụ huynh đều ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc và niềm hy vọng vào một năm học với nhiều điều tốt đẹp, nhiều thành công và thật nhiều yêu thương. Tự hào Thăng Long! Tự hào hát mãi giai điệu “Việt Nam ơi!”

Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Các tin bài khác