21 Tháng Chín 2019    Đăng Ký   Đăng Nhập 
   Danh mục
   Liên kết web
   Đối tác đào tạo

   Hình ảnh hoạt động

   TIN NGHÀNH GIÁO DỤC

Ngành GD&ĐT tổ chức các hoạt động GD văn hóa giao tiếp ứng xử cho học sinh
21 Tháng Tư 2015 :: 3:53 CH :: 3052 Views :: 0 Comments

 
Sở GD&ĐT Hà Nội...
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI
ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ GIÁO DỤC PHÁP LUẬT, ĐẠO ĐỨC, NẾP SÔNG THÔNG QUA CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC VĂN HOÁ GIAO TIẾP, ỨNG XỬ VĂN MINH - THANH LỊCH CHO HỌC SINH
Sáng ngày 20/04/2015, tại trường THCS Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, Sở GD&ĐT chỉ đạo tổ chức Chuyên đề học sinh Thủ đô với Văn hóa giao tiếp, ứng xử văn minh - thanh lịch nhằm đánh giá hiệu quả công tác giáo dục pháp luật, đạo đức, nếp sống cho học sinh cấp THCS của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Tới dự và chỉ đạo Chuyên đề có đồng chí Nguyễn Hiệp Thống - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo phòng, ban quận Thanh Xuân, các đồng chí cán bộ, giáo viên đại diện các trường THCS quận Thanh Xuân; các bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh trường THCS Phan Đình Giót.
Nội dung chuyên đề tập trung giới thiệu các hoạt động nhằm giáo dục học sinh trong học tập, sinh hoạt biết nói lời hay, làm việc tốt. Thông qua các màn biểu diễn thời trang áo dài, kịch tự biên, các điệu múa uyển chuyển, tài hoa; thi hiểu biết về giao tiếp - ứng xử và giải quyết tình huống sối nổi, hấp dẫn, học sinh trường THCS Phan Đình Giót đã nhắn gửi những thông điệp: hãy biết yêu thương, chia sẻ, đồng cảm và đoàn kết !
Chuyên đề đã tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng đại biểu và học sinh về lối sống đẹp của người học sinh Thủ đô văn minh - thanh lịch. Theo đánh giá của đông đảo đại biểu dự: Chuyên đề như một chương sơ kết phản ánh đầy đủ quá trình giáo dục pháp luật, đạo đức, nếp sống cho học sinh của nhà trường.
Phát biểu tại hội nghị rút kinh nghiệm sau chuyên đề với cán bộ, giáo viên quận Thanh Xuân, đồng chí Nguyễn Hiệp Thống - Phó Giám đốc Sở đã nhấn mạnh: Song song với việc dạy chữ, các nhà trường cần quan tâm hơn nữa tới việc dạy người; cần dạy cho các em kỹ năng ứng phó trước những nguy cơ, thử thách của cuộc sống. Cần sử dụng hiệu quả Bộ tài liệu Giáo dục nếp sống văn minh - thanh lịch cùng với các tài liệu giáo dục pháp luật khác trong công tác dạy người cho học sinh; đồng thời lựa chọn đề tài phù hợp với thực tiễn địa phương để tổ chức những hoạt động ngoại khoá thích hợp nhằm thu hút các em vào những hoạt động vui chơi bổ ích, bồi đắp tâm hồn, tình cảm cho các em ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
                                                                         Nguồn: http://www.hanoi.edu.vn/
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

   Các hoạt động khác
Hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016-2017 05/05/2016
Lỗi cần tránh mất điểm môn Văn thi vào lớp 10 05/05/2016
Giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch 05/05/2016
Hội AFFA tại Pháp tặng học bổng cho 3 học sinh 21/04/2015
Khai mạc giải bóng đá khối Tiểu học THCS quận Ba Đình 01/11/2014
   Đội ngũ lãnh đạo
Hiệu trưởng
Nguyễn Thanh Hà
Hiệu phó
Trần Quỳnh Hương
Chủ tịch Công Đoàn
Trần Hà


   Lượt truy cập
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 121
Số thành viên Ngày hôm qua: 216
Tổng Tổng: 304742
TRƯỜNG THCS THĂNG LONG - BA ĐÌNH - HÀ NỘI
Địa chỉ: 46A Nguyễn Văn Ngọc - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 043.7664592 - 043.7661227. Fax: 04.7667195

Copyright by Thanglongbadinh | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »