Skip to content
narrow screen wide screen auto screen Increase font size Decrease font size Default font size blue color orange color green color

Trường THSC Thăng Long - Ba Đình - Hà Nội. Trường Chuẩn Quốc Gia

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2009-2010
Thứ sáu, 17 Tháng 7 2009 16:59

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các ông (bà) Hiệu trưởng các trường THPT thực hiện một số công việc về việc chuẩn bị và tiếp nhận học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2009-2010 cụ thể như sau:

UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số: 6350/SGD&ĐT-QLT

V/v: Tuyểnsinh vào lớp 10 THPT năm học 2009-2010

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 

Hà Nội, ngày13 tháng 7năm 2009

 

 

Kính gửi:Ông (bà) Hiệu trưởng trường trung học phổ thông

 

 

Tiếp theo Công văn số 4013/SGD&ĐT-QLT ngày 03/4/2009 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội về việc Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2009-2010, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các ông (bà) Hiệu trưởng các trường THPT thực hiện một số công việc về việc chuẩn bị và tiếp nhận học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2009-2010 cụ thể như sau:

I. YÊU CẦU

1. Thực hiện đúng lịch tuyển sinh và chế độ báo cáo theo quy định.

2. Tuyển sinh đúng chỉ tiêu được giao, đúng địa điểm quy định.

3. Thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh, điểm chuẩn của trường, lịch tiếp nhận hồ sơ để học sinh và cha mẹ học sinh thuận tiện theo dõi.

4. Phân công cán bộ, giáo viên trực đầy đủ, đúng giờ, khi tiếp nhận hồ sơ của học sinh có thái độ văn minh, lịch sự.

5. Tuyệt đối không được thu lệ phí tuyển sinh hoặc bất cứ một khoản đóng góp nào khác của học sinh.

6. Không nhận học sinh không đủ điều kiện trúng tuyển (nguyện vọng, điểm chuẩn, tuổi) và thiếu hồ sơ.

7. Tạo thuận lợi cho học sinh khi rút hồ sơ.

II.THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

Mỗi trường thành lập một Hội đồng tuyển sinh, Hiệu trưởng nhà trườngcăn cứ vào nhiệm vụ và năng lực của cán bộ, giáo viên đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ra Quyết định thành lập Hội đồng tuyển sinh (theo mẫu) của đơn vị. Thành phần Hội đồng tuyển sinh của đơn vị gồm:

- Chủ tịch là Hiệu trưởng hoặc Phó hiệu trưởng;

- Phó chủ tịch là Phó hiệu trưởng;

- Thư ký là Thư ký Hội đồng giáo dục;

- Các uỷ viên (có 4 uỷ viên) là những cán bộ, giáo viên có kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm cao, trong đó có 01 cán bộ Văn phòng.

III. XÁC ĐỊNH ĐIỂM CHUẨN (đối với các trường THPT công lập)

1. Căn cứ

a) Chỉ tiêu tuyển sinh được giao;

b) Danh sách điểm xét tuyển theo nguyện vọng 1 (NV1), danh sách điểm xét tuyển theo NV2 (đã có đánh dấu những học sinh có khả năng vào các lớp chuyên, trường chuyên và được xếp theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao đến thấp).

2. Điều kiện

Phải có sự liên kết giữa các trường trong cùng một khu vực tuyển sinh (KVTS). Nắm vững và đầy đủ các thông tin (chỉ tiêu, điểm chuẩn của các trường trong cùng KVTS), nên tổ chức họp giữa các trường trong cùng KVTS để xác định điểm chuẩn cho từng trường.

3. Cách xác định điểm chuẩn

a) Bước 1: xác định sơ bộ điểm chuẩn của từng trường trong cùng KVTS để sắp xếp thứ tựtừ trường có điểm chuẩn cao đến trường có điểm chuẩn thấp (sau khi đã trừ số học sinh đỗ các lớp chuyên, trường chuyên).

b) Bước 2: xác định điểm chuẩn của từng trường:

- Trường thứ nhất (có điểm chuẩn cao nhất của KVTS, chỉ lấy học sinh có NV1, không cóNV2): xác định điểm chuẩn sao cho số học sinh đủ điều kiện về điểm xấp xỉ bằng số chỉ tiêu được giao(có thể lấy dưthêm khoảng 3%).

- Trường thứ hai: xác định số lượng và điểm chuẩn theo NV1 và NV2, sao cho số học sinh có NV1 (đạt điểm chuẩn) cộng với số học sinh có NV2 (có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm) nhưng không trúng tuyển NV1vào trường thứ nhất, đạt xấp xỉ bằng chỉ tiêu được giao (có thể lấy dư thêm 5%).

- Trường thứ ba: xác định số lượng và điểm chuẩn theo NV1 và NV2, sao cho số học sinh có NV1 (đạt chuẩn) cộng với số học sinh có NV2(có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm) nhưng không trúng tuyển NV1 vào trường thứ nhất hoặc trường thứ hai, đạt xấp xỉ bằng chỉ tiêu được giao (có thể lấy dư 5%).

- Các trường tiếp theo, cách tính điểm chuẩn tương tự như trên, số dư có thể tăng thêm từ6 đến 10%.

Chú ý: các trường khi tính số lượng học sinh có NV2 cần chú ý đến thực tế nếu học sinh ở quá xa trường và ở khu vực đó đã có các trường THPT ngoài công lập, trường bổ túc văn hoá, trung tâm giáo dục thường xuyên thì số lượng học sinh tuyển được theo NV 2 chỉ đạt khoảng từ60 - 80%.

4. Tuyển học sinh có nguyện vọng bổ sung (NV3)

Một số trường các năm trước đây tuyển sinh khó khăn chủ động dự kiến khả năng có thể tuyển những học sinh có NV3.

IV. TỔ CHỨC TIẾP NHẬN HỒ SƠ CỦA HỌC SINH TRÚNG TUYỂN

1. Thời gian tiếp nhận hồ sơ

a) Đối với các trường THPT công lập

- Lớp chuyên: đợt 1 từ 18/7 đến 20/7/2009; đợt 2 từ 22/7 đến 23/7/2009.

- Lớp không chuyên: đợt 1 từ 20/7 đến 22/7/2009; đợt 2 từ 24/7 đến 25/7/2009.

b) Đối với các trường THPT ngoài công lập:từ20/7 đến 30/7/2009.

2. Hồ sơ

a, Giấy báo kết quả tuyển sinhvào lớp 10 THPT;

b, Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

c, Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng tốt nghiệp bổ túc THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp THCS năm học 2008-2009) do cơ sở giáo dục cấp;

d, Bản chính học bạ THCS;

e, Bản phôtôcoppy sổ hộ khẩu (phải có bản chính để đối chiếu); trường hợp học sinh hoặc cha mẹ học sinh chưa có hộ khẩu chính thức phải có Giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập nhập khẩu của Công an cấp quận huyện;

g, Giấy xác nhận thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp;

h, Những học sinh thuộc diện học trước 1 tuổi (sinh năm 1995) phải được Sở duyệt cho phép học sớm 1 tuổi;

3. Tổ chức tiếp nhận hồ sơ

a, Đối với các trường THPT công lập

- Căn cứ vào điểm chuẩn của trường đã được Sở duyệt, tổ chức tiếp nhận hồ sơ của những học sinh trúng tuyển, khi tiếp nhận hồ sơ cần lưu ý kiểm tra kỹ Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2009-2010

trong đó có điểm xét tuyển và nguyện vọng của học sinh đúng với điểm chuẩn và nguyện vọng vào trường. Khi hạ điểm chuẩn tuyệt đối không nhận học sinh có nguyện vọng 2 vào trường.

- Kiểm tra Hộ khẩu thường trú của học sinh hoặc cha mẹ học sinh. Trường hợp chưa có hộ khẩu thường trú, phải có giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an cấp quận huyện và cha mẹ học sinh phải làm giấy cam đoan thời hạn nộp hộ khẩu chính thức, nếu quá thời hạn không nộp học sinh sẽ bị gạch tên khỏi danh sách trúng tuyển.

- Một số học sinh trong Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT có phần đính chính một số thông tin: họ tên, ngày sinh, giới tính, điểm xét tuyển, điểm ưu tiên, khuyến khích, nguyện vọng… nếu có xác nhận của Phòng GD&ĐT hoặc Sở GD&ĐT đều được coi là hợp lệ.

b) Đối với các trường THPT ngoài công lập

- Căn cứvào số lượng học sinh đăng ký nộp đơn vào trường và chỉ tiêu được tuyển, Hội đồng tuyển sinh của trường xác định điểm chuẩn xét tuyển của trường.

- Công bố công khai điểm chuẩn xét tuyển vào trường, thời gian tiếp nhận hồ sơ, thủ tục về hồ sơ, các khoản đóng góp để học sinh và cha mẹ học sinh được biết.

- Tổ chức tiếp nhận hồ sơ theo đúng quy định, tuyển đúng chỉ tiêu được giao, không được nhận học sinh thiếu hồ sơ hoặc không đủ điều kiện (không thi tuyển hoặc có một trong hai bài thi Ngữ văn, Toán bị điểm O).

c, Trong thời gian tuyển sinh khi có thắc mắc của học sinh hoặc cha mẹ học sinh lãnh đạo Hội đồng tuyển sinh phải trực tiếp giải đáp, nếu có vấn đề phát sinh cần báo cáo về Sở (qua Phòng QLT&KĐCLGD, điện thoại: 9.363.240 hoặc 9.368.762) để được xem xét và giải quyết kịp thời.

IV.LẬP DANH SÁCH HỌC SINH TRÚNG TUYỂN

1. Lập Danh sách học sinh trúng tuyển

- Hàng ngày các trường phải lập Danh sách học sinh đã nhập trường đầy đủ, chính xác.

- Kết thúc tuyển sinh các trường lập Danh sách học sinh trúng tuyển (theo mẫu) nộp về Sở.

2. Nộp Danh sách học sinh trúng tuyển về Sở

a) Ngày 03/8/2009: các trường THPT công lập.

b) Ngày 05/8/2009: các trường THPT ngoài công lập.

 

Sở GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT triển khai ngay việc chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để phục vụ công tác tiếp nhận học sinh trúng tuyển, thông báo cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên về công tác tuyển sinh của trường để thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2009-2010./.

 

 

 

 

Nơi nhận:

- Như kính gửi;

- Đ/c Giám đốc;

- Lưu: VT, QLT.

KT. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

(Đã ký)

Đoàn Hoài Vĩnh

 

HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH

 

LỊCH - SỰ KIỆN


Thang Muo`i M?t 2014 Thang Muo`i Hai 2014
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
Week 44 1 2
Week 45 3 4 5 6 7 8 9
Week 46 10 11 12 13 14 15 16
Week 47 17 18 19 20 21 22 23
Week 48 24 25 26 27 28 29 30

ĐỘI NGŨ LÃNH ĐẠO

 

Nguyễn Thanh Hà 

  Hiệu trưởng
  ĐT: 04.7661227

 

 

Trần Quỳnh Hương

Phó Hiệu trưởng
ĐT: 04.7664592

             

 

Nguyễn Ngọc Huyền

Phó Hiệu trưởng
ĐT: 04.7664592

            


Trần Thu Hà 

CT Công đoàn
ĐT:

 

Nguyễn Phúc Long 

TPT Đội TNTP
ĐT:

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

                  Cảm tác

 "Kỷ cương, chất lượng, hiệu quả cao

Kết đoàn, thân thiện, nét thanh tao
Sự nghiệp trồng người vươn tới mãi
Thăng Long xuất sắc sáng cờ sao"