24 Tháng Bảy 2019    Đăng Ký   Đăng Nhập 
   Danh mục
   Liên kết web
   Đối tác đào tạo

   Hình ảnh hoạt động

   BÀI VIẾT CỦA GIÁO VIÊN - HỌC SINH

Tháng ba, mùa yêu thương!
14 Tháng Ba 2017 :: 10:48 CH :: 2017 Views :: 0 Comments

 
Tháng ba, mùa con ong đi kiếm mật. Với con người của mái ấm Thăng Long, tháng ba về để ghi dấu cả bốn mùa, cả một đời yêu thương!

Tháng ba, mùa yêu thương!

       Gác lại bộn bề công việc, đúng đầu giờ chiều thứ bảy, dâu, rể của thành viên Thăng Long đã tề tựu đông đủ. Bước vào sân trường như bước vào một không gian, một thế giới khác, hối hả lo toan lui lại sau cánh cổng trường xanh mát bóng cây chở che, ve vuốt. Có nắng, có gió, có đôi má em tươi hồng, có ánh mắt nhìn nhau như lần đầu gặp gỡ, như tin tưởng, hy vọng mình sẽ còn đi cùng nhau, xa lắm.
Bao nhiêu bức ảnh đã lưu lại những khoảnh khắc yêu thương ấy.
Tháng ba, mùa con ong đi kiếm mật còn gần 100 cặp đôi trong mái ấm Thăng Long lại sống trong mùa yêu thương với những giọt mật đời không phải kiếm mà  chắt lọc từ trái tim dành tặng trái tim. Hương vị ngọt ngào ấy được cảm nhận trong lễ hội Thang Long Family Gathering ngày 4/3.

   Quên tuổi, tất cả đều hoà vào nhưng trò chơi vui nhộn: bịt mắt bắt vịt, ăn sữa chua hay bánh xe khổng lồ. Trò chơi nào cũng có mình và ta, hân hoan, chia sẻ. 

    Ngay sau đó, các "ta" phái mạnh lại hào hứng chia về các đội trổ tài nấu nướng và nhiệt tình giới thiệu những món ăn tự hoàn tất. Có một điều không ai thuyết trình nhưng "mình" đều hiểu: "ta" đã nêm vị yêu thương và gieo sắc màu cuộc sống để tặng cho " mình". Và bữa tiệc ngoài trời không chỉ để thưởng nghệ thuật ẩm thực mà để cảm để nhận cả ân tình.   

Ánh nắng cuối cùng của hoàng hôn vừa tắt thì cả sân trường lại lung linh ánh nến, ánh đèn sân khấu và "ta" với " mình" hát cho nhau nghe. Có khúc ca hùng tráng " Hành khúc ngày và đêm" của Đội 1- ấn tượng, giai điệu vui tươi, ngập tràn tình yêu cuộc sống, đội 2 phong cách luôn thấy " cuộc đời vẫn đẹp sao", rộn ràng " Cung đàn mùa xuân" là Đội 3- cá tính, và ngọt ngào trong màn hát múa "Ba ngọn nến lung linh" với Đội 4- dễ thương. Hát để thay lời cho một ngày đong đầy cảm xúc và cũng để nhận ra, trân trọng chốn bình dị nhưng là nơi neo đậu bình yên nhất trong cuộc đời là gia đình là nơi có mình, có ta, ngập tràn tiếng cười con trẻ!    
Tháng ba, mùa con ong đi kiếm mật. Với con người của mái ấm Thăng Long, tháng ba về để ghi dấu cả bốn mùa, cả một đời yêu thương!
 


- Đặng Thị Ngọc Hà -

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

   Đội ngũ lãnh đạo
Hiệu trưởng
Nguyễn Thanh Hà
Hiệu phó
Trần Quỳnh Hương
Chủ tịch Công Đoàn
Trần Hà


   Lượt truy cập
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 48
Số thành viên Ngày hôm qua: 156
Tổng Tổng: 295967
TRƯỜNG THCS THĂNG LONG - BA ĐÌNH - HÀ NỘI
Địa chỉ: 46A Nguyễn Văn Ngọc - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 043.7664592 - 043.7661227. Fax: 04.7667195

Copyright by Thanglongbadinh | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »