24 Tháng Bảy 2019    Đăng Ký   Đăng Nhập 
   Danh mục
   Liên kết web
   Đối tác đào tạo

   Hình ảnh hoạt động

   BÀI VIẾT CỦA GIÁO VIÊN - HỌC SINH

Thầy giáo của tôi
02 Tháng Mười Hai 2016 :: 10:31 SA :: 2472 Views :: 0 Comments

 
Nhớ năm học lớp 6, lần đầu tiên làm quen với môn Vật lý
THẦY GIÁO CỦA TÔI
Đã hơn 1 năm tôi được học dưới mái trường THCS Thăng Long. Từ một cậu bé học sinh
lớp 6 nhút nhát tôi đã dần thay đổi bạo dạn, tự tin và càng ngày càng yêu ngôi trường của mình hơn. Ở nơi đây, tôi đã được gặp và được học rất nhiều các thầy cô, ai cũng thật thú vị nhưng với thầy giáo Phạm Văn Thắng thì luôn là ấn tượng đặc biệt nhất, dù rằng năm lớp 7 này, thầy không còn dạy tôi nữa.
Nhớ năm học lớp 6, lần đầu tiên làm quen với môn Vật lý, tôi đã lo lắng và sợ hãi biết bao, vậy mà cảm giác đó đã nhanh chóng tan biến khi thầy vào lớp. Ấn tượng mà thầy mang đến cho tôi lúc đó là sự trẻ trung, khỏe khoắn và khuôn mặt tươi vui, rạng rỡ luôn nở nụ cười. Vẻ ngoài thể hiện rõ tính cách của thầy, vô cùng sôi nổi. Cách giảng bài của thầy sinh động đến nỗi mỗi giờ học Vật lý với tôi là thời gian hấp dẫn nhất, đặc biệt là mỗi giờ thí nghiệm khiến tôi thích mê! Tôi vẫn nhớ tiết học về “Sự nở vì nhiệt của chất rắn”. Đầu giờ học thầy thực hiện một thí nghiệm để chúng tôi quan sát. Thầy thả quả cầu vào vòng kim loại, hơ nóng nó rồi thực hiện động tác này. Chúng tôi há hốc mồm khi thấy quả cầu không lọt qua được nữa. Thầy mời chúng tôi lần lượt lên làm thí nghiệm, kết quả vẫn như vậy làm đứa nào cũng thích thú vì thành công. Thầy còn đem quả cầu đi khắp lớp cho ai cũng nhìn thấy. Thầy vốn chu đáo mà! Cứ thế thầy dẫn dắt chúng tôi đi vào bài học và cứ mỗi lần đến tiết Vật lý, chúng tôi lại háo hức chờ đợi những màn thí nghiệm thú vị như vậy của thầy. Thầy quan niệm rằng “Học phải đi đôi với hành” nên rất khuyến khích chúng tôi làm thí nghiệm ở nhà. Tôi mê lắm, đến nỗi có lần mẹ phải chở tôi đi khắp Hà Nội để tìm mua dụng cụ thí nghiệm đo sự thay đổi nhiệt của nước khi được đun sôi bởi chúng rất khó tìm. Với kết quả trong báo cáo, thầy cho 10 điểm làm tôi mừng, suýt vỡ tim vì vui sướng! Nhưng thầy không chỉ tập trung vào việc giảng dạy mà còn rất chú trọng đến việc rèn luyện ý thức của học sinh. Thầy nghiêm khắc nhắc nhở khi chúng tôi làm ồn, không chú ý vào giờ học. Chỉ cần thầy nói nhẹ nhàng “Thầy vốn có thiện cảm với 6E, đừng để thầy mất đi thiện cảm đó” là chúng tôi im bặt. Nghiêm khắc là vậy, thầy cũng rất quan tâm, khuyến khích, động viên học sinh như khen ngợi khi lớp có tinh thần phát biểu, nhất là những bạn nhút nhát như tôi chỉ cần một câu khen của thầy mà hân hoan suốt buổi. Nếu lớp tỏ ra mệt mỏi thì thầy lại kể chuyện vui giúp chúng tôi khí thế hơn. Nghe chuyện của thầy thì đứa nào không chảy nước mắt mới là lạ! Thầy của tôi còn nhiệt tình đến nỗi khi thầy bị gãy tay vào tháng 4 vẫn cố lên lớp để việc học của chúng tôi không bị gián đoạn khi kì thi HK đến gần. Nhìn thầy một tay băng kín vải, được treo bằng sợi dây quàng qua cổ, tay kia vẫn xách cặp mà tôi thấy nhói lòng. 
Ngoài việc dạy học, thầy còn làm công tác Đoàn – Đội nên với riêng tôi còn có một kỉ niệm khác. Các thầy cô và học sinh trường Thăng Long hẳn ai cũng biết câu chuyện về cậu bé dám cắt áo dài của nhà trường để làm khăn đỏ cho mình. Đó chính là tôi! Sau sai lầm lần đó, tôi không những rút ra bài học cho bản thân mà còn hiểu hơn về tình cảm của thầy dành cho mình, dù đó chỉ là một tình cảm rất kín đáo. Thầy không hề nói gì với tôi nhưng một lần mẹ đi đón tôi thì tình cờ gặp thầy. Thầy đã nói với mẹ tôi rằng: “Hãy động viên Nguyễn Anh và hãy tin tưởng con vì em tin con vẫn là một cậu bé ngoan, thậm chí rất ngoan.” Nghe mẹ kể mà tôi lén khóc. Bây giờ, thỉnh thoảng tôi vẫn gặp thầy khi đi qua phòng Đoàn – Đội. Những lúc như vậy thầy vẫn dành cho tôi những lời hỏi thăm ân cần, trìu mến. Nhìn thầy, tôi lại nhen lên ước mơ sẽ làm thầy giáo. Nếu được, tôi nghĩ mình sẽ là một người thầy yêu nghề, yêu học trò giống như thầy Vật lý thân yêu của chúng tôi.
Có thể nói rằng, bằng sự tận tâm của mình, thầy đã đưa chúng tôi đến với tình yêu môn
Vật lý – một môn học khó khăn nhưng bổ ích, cho chúng tôi thêm những hiểu biết về thế giới vạn vật. Để rồi cho đến giờ đã lên lớp 7, Vật lý vẫn là môn yêu thích của tôi.
Nguyễn Anh - 7E
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

   Đội ngũ lãnh đạo
Hiệu trưởng
Nguyễn Thanh Hà
Hiệu phó
Trần Quỳnh Hương
Chủ tịch Công Đoàn
Trần Hà


   Lượt truy cập
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 48
Số thành viên Ngày hôm qua: 156
Tổng Tổng: 295967
TRƯỜNG THCS THĂNG LONG - BA ĐÌNH - HÀ NỘI
Địa chỉ: 46A Nguyễn Văn Ngọc - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 043.7664592 - 043.7661227. Fax: 04.7667195

Copyright by Thanglongbadinh | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »